TÓM TẮT LỊCH SỬ VÀ SỰ PHÁT TRIỂN 

 

    Trường PTTHCS Vân Hán được thành lập từ tháng 9 năm 1965, có tên là trường cấp II Trần Phú, nằm trên địa bàn xóm Làng Hoả, xã Đoàn Kết (Xã văn Hán hiện nay). Năm 1969, trường đổi tên thành trường cấp II Đoàn Kết đặt tại xóm làng Hoả là trường trung cho cả hai xã (Khe Mo, Đoàn kết). Từ năm 1975, trường chuyển về địa điểm hiện nay (Xóm Phả Lý), là trường của xã Văn Hán. Năm 1979, trường cấp II Đoàn Kết đổi tên thành cấp I, II  Văn Hán. Năm 1987, đổi tên thành trường PTCSVân Hán. Đến năm 1998, tách riêng trường cấp II mang tên thành trường PTTHCS Vân Hán. Năm 2009 trường được đầu tư xây dựng với quy mô 2 nhà 2 tầng gồm 20 phòng học. Năm 2010 trường PTTHCS Vân Hán bước vào giai đoạn xây dựng trường đạt “Chuẩn quốc gia” và phấn đấu năm học 2011 sẽ được chính thức đón nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia.

 

    Từ ngôi trường PTTHCS Vân Hán, đã có rất nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo từng công tác và trưỏng thành tại đây, nhiều thầy cô giáo đã phấn đấu đạt giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp, huân chương vì sự nghiệp giáo dục và bằng khen cho những cán bộ quản lý giỏi. Trường PTTHCS Vân Hán cũng là nguồn cung cấp nhiều cán bộ quản lý, nhiều giáo viên cốt cán của Phòng và Sở giáo dục.

Cũng từ ngôi trường này với rất nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, học tập công tác, phục vụ quê hương đất nước trên khắp mọi miền tổ quốc. Có những em đã anh dũng hi sinh cho độc lập dân tộc, nhiều em phấn đấu trở thành sĩ quan cao cấp, cán bộ lãnh đạo chủ chốt tại địa phương hoặc có vị thế nhất định trong xã hội.

Từ khi thành lập đến nay, trườngTHCS Vân Hán luôn là đơn vị tiên tiến từ cấp huyện, cấp tỉnh, là địa chỉ đáng tin cậy của ngành giáo dục và nhân dân các xã Văn Hán.

Với sự tin cậy của nhân dân và học sinh trong toàn xã, với sự quan tâm của cấp Đảng Uỷ, chính quyền, hội cha mẹ học sinh và các ngành. Trường THCS Vân Hán luôn tự hào về những thành tích đã đạt được và tiếp tục phát huy, phấn đấu để nhà trường luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng với nhu cầu đổi mới hiện nay. Đặc biệt, trường quyết tâm phấn đấu sẽ đạt trường chuẩn quốc gia trong thời gian tới. Nhà trường rất mong sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, các ban ngành, đoàn thể..v.v..

    Trên 40 năm xây dựng và phát triển, trường PTTHCS Vân Hán đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ Quốc, đồng thời thúc đẩy đời sống nhân dân xã Văn Hán ngày  một phát triển. Đặc biệt với sự cố gắng phấn đấu nỗ lực của nhiều thế hệ thầy cô giáo trong nhà trường mà đứng đầu là đội ngũ quản lý là những người có đủ phẩm chất chính trị, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, cộng với năng lực và lòng nhiệt tình đã lãnh đạo nhiều thế hệ học sinh và giáo viên vượt qua mọi gian nan thử thách, đưa trường THCS Vân Hán từng bước vững chắc đi lên.

 

Tác giả: BGH Nhà trường